This page contains geo-tags

Top 3 sách học tiếng anh pháp lý hay nhất

Tiếng Anh pháp lý là một lĩnh vực tiếng Anh chuyên ngành được sử dụng chuyên biệt trong bối cảnh công việc đặc thù. Do vậy, việc học và chuẩn bị sẵn một nền tảng tiếng Anh pháp lý   Trong bài viết này, Tienganhluat xin giới thiệu những tài liệu giúp các bạn học từ vựng tiếng anh pháp lý bao gồm các giáo trình và sách tự học. Các giáo trình này cung cấp các kiến thức nền tảng và những kĩ năng tiếng Anh hay sử dụng trong môi trường công việc liên quan đến pháp luât. Để các bạn dễ chọn được giáo trình phù hợp, mình cũng sẽ đưa ra một số nhận định về sách, các bạn nên đọc qua trước để xem liệu sách có phù hợp với mình.

1. Check your English vocabulary for law (link sách):

Giáo trình tiếng anh pháp lý

Ưu điểm:

Đây là một quyển sách chỉ chuyên về từ vựng. Sách cung cấp rất nhiều từ vựng chuyên ngành và được phân chia theo chủ đề từng chương. Bài tập trong sách khá đa dạng giúp cho việc làm bài tập bớt nhàm chán hơn.

Hạn chế:

Sách không cung cấp bất kì giải thích hay hướng dẫn nào, chỉ tập trung vào bài tập từ vựng nên các bạn có thể sẽ hơi mất thời gian làm quen. Các bài tập trong sách đơn thuần chỉ giúp bạn hiểu được nghĩa từ, gần như không có bài tập tình huống để giúp người học biết cách sử dụng từ chính xác. Một số bài tập liên quan đến điền từ thực sự rất khó.

Đánh giá:

Bạn nên có nền tảng tiếng Anh từ khá trở lên để tự học sách này. Người học cũng nên lưu ý vì một số từ vựng có thể mang nghĩa khác do sự khác nhau về hệ thống pháp luật.

2. Professional English in Use Law (link sách):

Giáo trình tiếng Anh pháp lý

Ưu điểm:

Trái ngược với quyển sách trên, giáo trình cung cấp các bài đọc kèm từ mới giúp người học dễ dàng tiếp cận hơn. Từ vựng được in đậm sẵn trong bài đọc, các loại bài tập đa dạng đi kèm với hướng dẫn khá chi tiết. Nội dung bài học được sắp xếp theo chương theo thứ tự logic, phù hợp.

Hạn chế:

Một số bài học thực sự không cần thiết (ví dụ: Hệ thống pháp luật Châu Âu) vì không mang tính ứng dụng cao trong công việc. Việc tự học giáo trình này cũng sẽ hơi khó khăn do thiếu phần tổng hợp kiến thức trong khi nội dung thì lại khá nhiều.

Đánh giá:

Quyển sách này phù hợp với các bạn có trình độ tiếng anh trung bình khá trở lên. Các bạn nên chọn lọc kĩ nội dung bài học để phù hợp với công việc tương lai, bỏ qua các bài học nặng về học thuật và không có tính ứng dụng cao.

Tienganhluat sẽ cập nhật thêm các quyển sách hay và gửi đến bạn đọc trong thời gian sớm nhất. Các bạn có câu hỏi nào có thể liên hệ để được hỗ trợ.

Thông tin liên hệ:

Liên Hệ – Tiếng Anh Luật (tienganhluat.com)

Facebook: Tienganhluat.com | Facebook

Một số bài viết tham khảo khác:

Khóa Học Tiếng Anh Pháp Lý Cơ Bản – Tiếng Anh Luật (tienganhluat.com)

Tiếng Anh Pháp Lý Dễ Hay Khó – Tiếng Anh Luật (tienganhluat.com)

Từ Vựng Tiếng Anh Pháp Lý (Hợp Đồng) – Tiếng Anh Luật (tienganhluat.com)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *