This page contains geo-tags

Trang web sửa bài viết ielts writing miễn phí

Trong bài viết này, Tienganhluat xin gửi đến các bạn bài viết giới thiệu và hướng dẫn cách sử dụng một số công cụ hỗ trợ chấm điểm và sửa bài viết IELTS writing. Điều hay ở những công cụ này là miễn phí hoặc chi phí rất thấp (so với việc thuê người chấm và sửa bài viết). Các bạn lưu ý rằng việc có người chấm và sửa bài vẫn là một trong những phương pháp tốt nhất, tuy nhiên đi kèm đó là số tiền không nhỏ (nếu các bạn nhờ người có chuyên môn cao hoặc cựu giám khảo IELTS). Do vậy, bạn hãy cân nhắc và chọn ra phương pháp hiệu quả nhất cho bản thân mà vẫn phù hợp với khả năng kinh tế của mình.

1. Virtual writing tutor:

Trang web này có rất nhiều chức năng liên quan đến writing, tuy nhiên mình sẽ tập trung vào những chức năng hỗ trợ cho luyện viết.

 

 

Nhìn vào hình bên trên, các bạn sẽ thấy những chức năng cơ bản bao gồm:

– Improve writing (cải thiện bài viết): Chức năng này giúp paraphrase lại bài viết của các bạn theo hướng ngắn gọn và xúc tích hơn. Các bạn lưu ý kiểm tra lại các câu được paraphrase lại vì có thể sẽ gặp một số vấn đề về lỗi diễn đạt.

– Check grammar (kiểm tra ngữ pháp): Kiểm tra các lỗi ngữ pháp cơ bản kèm giải thích và đề suất cách sửa.

– Check level (đánh giá năng lực): Chức năng đánh giá trình độ bài viết của các bạn dựa trên thang điểm đánh giá năng lực CEFR (từ A1 đến C2). Các tiêu chí được sử dụng để đánh giá bao gồm từ vựng, mật độ lỗi và các loại lỗi trong bài viết.

– Check score (chấm điểm): Thẻ này sẽ đánh giá bài viết của bạn bằng điểm số cụ thể. Tuy nhiên việc chấm điểm này chỉ áp dụng đối với một số loại essay nhất định, không áp dụng với các loại bài viết khác.

– Check vocabulary (kiểm tra từ vựng): Chức năng này thống kê các từ vựng đã sử dụng trong bài viết và phân loại vào các nhóm khác nhau.

– Check topic sentence: Kiểm tra câu chủ đề (các bạn có thể xem thêm về câu này tại link …)

– Word count (đếm số từ): Kiểm tra số lượng từ đã viết. Chức năng này phù hợp với các bạn đang cần luyện tập để tham gia các kì thi IELTS.

2. Writing9:

Trang web Writing9

Trang web này có chức năng chính là kiểm tra và đánh giá bài văn (essay) nên chỉ hữu ích đối với các bạn đang luyện viết dạng văn bản này. Trang này có ưu điểm này cách đánh giá khá trực quan và có điểm số đánh giá để giúp người học đánh giá bản thân khách quan hơn. Trong giao diện làm bài cũng sẽ được trang bị đồng hồ đếm giờ để giúp kiểm soát việc phân bố thời gian cho các phần trong bài viết. Lưu ý rằng các bạn phải điền đề bài vào trước khi thực hiện bài viết để nhận được đánh giá chính xác nhất.

Ngoài ra, trang web cũng có kho dữ liệu chủ đề (topics) để các bạn tập luyện. Những đề viết này phần lớn lấy từ các đề thi thực tế nên định dạng và nội dung sẽ bám sát với đề thi thực. Phần “samples” sẽ bao gồm các bài viết mẫu trải dài từ các band điểm khác nhau (từ 4.0 đến 8.5) và kèm theo kiểm tra lỗi sai giúp người học phân tích các nguyên nhân tại sao bài này lại điểm thấp, bài kia lại điểm cao. Tuy nhiên, việc này đòi hỏi sự chủ động và khả năng phân tích, đánh giá của người học khá nhiều.

Cuối cùng là phần blog nơi tác giả chia sẻ các bài viết về thủ thuật, lưu ý khi làm bài thi. Tuy số lượng bài viết không nhiều nhưng nội dung lại rất chất lượng nên mình mong các bạn hãy dành thời gian đọc đầy đủ để tìm ra những kiến thức có lợi cho việc làm bài của mình.

3. Grammarly:

Grammarly là một phần mềm đã quá nổi tiếng trong lĩnh vực hỗ trợ chỉnh sửa bài viết bằng tiếng Anh. Nếu các bạn tìm kiếm một số trang bán chia sẻ tài khoản grammarly, chi phí sẽ chỉ khoảng 200 – 300 ngàn 01 năm. Ngoài khả năng phát hiện và phân tích các lỗi sai trong bài viết, phần mềm này còn có thể đưa ra phương án sửa chữa và hỗ trợ đa nền tảng (web, word).

Tuy nhiên, các bạn cần lưu ý khi sử dụng Grammarly vì sự thuận tiện của nó có thể sẽ dẫn đến thói quen ỷ lại – các bạn viết một bài xong, mở phần mềm và không cần quan tâm đến các vấn đề khác. Việc này vô tình sẽ làm hạn chế khả năng phát triển kĩ năng viết vì các bạn sẽ không học được những lỗi sai của mình nếu không để ý những lỗi sai mà Grammarly đã chỉ ra. Một yếu tố khác nữa là phần mềm không hỗ trợ chỉnh sửa những lỗi sai về cách diễn đạt nội dung, hoặc sự liên kết, logic trong bài viết.

Các bạn có thể tham khảo chi tiết hơn về cách sử dụng Grammarly trên máy tính, điện thoại và các nền tảng khác qua link sau: Hướng dẫn cách sử dụng tài khoản Grammarly nhanh chóng (chiasepremium.com)

Nếu có bất kì thắc mắc nào, các bạn có thể trực tiếp liên hệ mình thông qua thông tin bên dưới, mình sẽ cố gắng giải đáp các câu hỏi trong khả năng có thể.

Xin cám ơn các bạn đã đọc bài viết, hy vọng bài viết sẽ hữu ích.

Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm một số bài viết khác liên quan đến kĩ năng viết tại các link sau:

Hướng dẫn cách viết đoạn văn (paragraph) – Tiếng Anh Luật (tienganhluat.com)

HƯỚNG DẪN IELTS GENERAL WRITING TASK 1 – Tiếng Anh Luật (tienganhluat.com)

Cấu Trúc Đề Thi IELTS General – Tiếng Anh Luật (tienganhluat.com)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *