This page contains geo-tags

IELTS General là gì?

1. IELTS General là gì?

IELTS General là một phiên bản “gần gũi” hơn của kì thi IELTS mà các bạn thường hay biết. Ở Việt nam, IELTS Academic phổ biến hơn vì được sử dụng để xin học bổng, xét đầu ra tốt nghiệp và xét điểm thi Đại học. 

Khác với IELTS Academic, IELTS General tập trung vào những chủ đề phổ biến trong cuộc sống. Ngoài ra, sự khác biệt này còn được thể hiện ở bài thi viết và đọc. Phần thi đọc của IELTS General sẽ có tổng cộng 05 bài đọc với nội dung từ dễ đến khó. 4 bài đọc đầu sẽ có độ dài tương đối ngắn và nội dung đơn giản. Riêng bài đọc cuối cùng sẽ khá giống với đề đọc của IELTS Academic. Trong phần thi viết, phần section 01 sẽ yêu cầu thí sinh viết một email với độ dài tối thiểu 150 từ (khác với bài phân tích biểu đồ hay mô tả của IELTS Academic).

Về kĩ năng nghe và nói, đề thi IELTS general và academic không có sự khác biệt.

2. IELTS General dành cho ai?

Hiện nay ở Việt Nam vẫn có nhiều người có xu hướng sính “IELTS Academic” vì nhiều lí do khác nhau: “Mình đã lỡ bỏ nhiều tiền rồi thì thi Academic mới đáng chứ”, “thi IELTS General thì thà thi TOIEC còn hơn nội dung như nhau mà TOIEC rẻ hơn nhiều”, … Tuy nhiên, đây là những suy nghĩ hết sức thiếu chính xác. Nếu phải lựa chọn giữa hai hồ sơ ứng viên (một người đạt 900 TOEIC và một người IELTS General 6.5), mình vẫn sẽ thích bạn IELTS hơn vì ít nhất mình biết được rằng kĩ năng nghe và viết của bạn tương đối tốt và đây lại là 02 kĩ năng được sử dụng nhiều nhất trong công việc. 

IELTS General phù hợp với những người có nhu cầu sử dụng tiếng Anh trong công việc hàng ngày (ở mức độ cơ bản) hoặc những người có nhu cầu sinh sống, định cư ở các quốc gia sử dụng tiếng Anh. Do vậy, việc xác định rõ nhu cầu của mình và lựa chọn kì thi phù hợp là điều rất quan trọng vì việc này sẽ giúp các bạn tiết kiệm chi phí, thời gian ôn luyện.

Nếu có bất kì thắc mắc nào, các bạn có thể liên hệ mình tại:

Liên Hệ – Tiếng Anh Luật (tienganhluat.com)

Tienganhluat.com | Facebook

Tham khảo thêm các khóa học đang có tại:

Khóa học – Tiếng Anh Luật (tienganhluat.com)

Bài viết tham khảo:

Cấu Trúc Đề Thi IELTS General – Tiếng Anh Luật (tienganhluat.com)

Nên Chọn TOEIC Hay IELTS – Tiếng Anh Luật (tienganhluat.com)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *